Tiêu chuẩn BS là gì?

Tiêu chuẩn BS là gì?

Tiêu chuẩn BS (British Standards) có nghĩa là tiêu chuẩn Anh, do Tập đoàn BSI (British Stadards Institue) sản xuất được thành lập theo Hiến chương Hoàng gia và được chính thức chỉ định là Cơ quan Tiêu chuẩn Quốc gia (NSB) cho Vương quốc Anh.

Hiện nay, có hơn 31.000 tiêu chuẩn được ban hành bao trùm các chủ đề chính như sau: Xây dựng dân dụng, vật liệu và hóa chất, điện tử, sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, hệ thống quản lý….

Website của viện tiêu chuẩn Anh https://www.bsigroup.com/

Lịch sử hình thành tiêu chuẩn BS

BSI Group bắt đầu vào năm 1901 với tư cách là Ủy ban Tiêu chuẩn Kỹ thuật , do James Mansergh đứng đầu , để chuẩn hóa số lượng và loại phần thép , để làm cho các nhà sản xuất Anh hiệu quả hơn và cạnh tranh hơn.

Theo thời gian các tiêu chuẩn được phát triển để bao gồm nhiều khía cạnh của kỹ thuật hữu hình, và sau đó là phương pháp kỹ thuật bao gồm hệ thống chất lượng, an toàn và bảo mật.

Dấu chứng nhận Viện tiêu chuẩn Anh

logo-chung-nhan-tieu-chuan-BS-

Dấu Kitemark là biểu tượng để xác nhận tiêu chuẩn của BSI, để đạt được chứng nhận này, sản phẩm hay dịch vụ đó phải qua sự đánh giá của Tổ chức BSI để đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn của các Hiệp hội thương mại Anh, Châu Âu cũng như là quy cách và tiêu chuẩn Quốc tế. 

Khi đã đạt được chứng nhận Kitemark này, thì bên được cấp chứng nhận sẽ thường xuyên được kiểm định lại để đảm bảo luôn tuân thủ sự phù hợp này.

Tiêu chuẩn trong lĩnh vực ống thép:

  • Tiêu chuẩn ống thép hàn 1387 – 1985
  • Mặt bích BS 4504
  • Đường ren BS 21

Hy vọng, bài viết này giúp Quý bạn đọc biết tổng quan về Tiêu chuẩn Anh. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

lien-he

>>> Các bạn có thể xem thêm các bài viết về:

0/5 (0 Reviews)
Liên hệ nhanh